Những đặc điểm đưa ra cách nhận biết cây sâm đất

Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp điểm qua Những đặc điểm của cây sâm đất để đưa ra cách nhận biết cây sâm đất trong tự nhiên
Nhận biết cây sâm đất:
hình ảnh cây sâm đất
hình ảnh cây sâm đất

Cách nhận biết cây sâm đất

Cây sâm đất một loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và phân bố rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Để nhận biết cây sâm đất, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

  1. Thân cây: Thân cây sâm đất có màu xanh lục, nhẵn và phân nhánh ở phía dưới. Chiều cao của cây thường dao động từ 20-30cm, tùy thuộc vào điều kiện môi trường.
  2. Lá cây: Lá cây sâm đất mọc so le nhau và có dạng hình trái xoan hay hình trứng ngược. Phiến lá dày, hơi mập và bóng cả hai mặt. Mép lá có hình dạng như lượn sóng, tạo nên sự độc đáo cho cây. Kích thước của lá thường có chiều dài từ 5-7cm và rộng từ 2-4cm.
  3. Hoa cây: Hoa sâm đất nhỏ và có màu hồng tím. Thường ra hoa theo từng chùm với chiều dài chùm hoa khoảng 30cm. Thời điểm cây cho hoa thường là vào tháng 6 đến tháng 7.
  4. Quả và hạt: Quả sâm đất nhỏ, khi chín có màu đỏ nâu hay xám tro, giống màu của quả cây rau mùng tơi. Hạt của cây rất nhỏ, dẹt và có màu đen nhánh. Thời điểm cây ra quả thường là vào khoảng tháng 9-10.

Ngoài ra, đặc điểm vị trí mọc cũng giúp nhận biết cây sâm đất. Thường thì cây sâm đất mọc ở những nơi ẩm ướt, có nhiều bóng râm như ven đường, bờ rào, ruộng vườn,...

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây