Cây điên điển có mấy loại?

Cây điên điển là loại cây cao lớn, thường được trồng dưới ruộng sâu. Theo sách Cây Cỏ Miền Nam của Giáo sư Phạm Hoàng Hộ, có ba loài cây điên điển:
Các loại cây điên điển:
hoa điên điển
hoa điên điển

Các loài cây điên điển:

  1. Điên điển lớn (Sesbania sesban (L.) Merr): Cây cao 6m, hình dáng nhánh thường thòng. Lá hẹp dài 6-25mm, lá bẹ nhỏ 3-6mm. Hoa màu vàng có đốm nâu, hông dài hơn lườn. Trái vặn dài 10-20cm, hạt có kích thước 20-32.
  2. Điên điển (Sesbania javanica Miq): Cây cao 1-4m, có tủy to, gỗ mềm. Lá hẹp có đốm tím ở dưới, lá bẹ nhỏ 5-6mm. Hoa màu vàng nghệ, dài 2cm, hông dài bằng lườn. Trái nâu hay tím dài 20cm, chứa nhiều hạt tròn.
  3. Điên điển sợi (Sesbania cannabina Per.): Cây cao 1-2m, tủy bằng 1/3 đường kính. Lá hẹp lúc non có lông, lá bẹ nhỏ 2mm. Hoa vàng dài 12mm, trái dài 15-18cm, chứa nhiều hạt hình trụ.

Theo bộ Việt Nam Tự Điển của Lê Văn Đức & Lê Ngọc Trụ, loại cây điên điển được gọi là "dt" trong tiếng Việt. Cây cao lối 5m, hoa vàng, trái nhỏ dài nhiều hột. Cây có tính điều kinh, thu liễm (Sesbania gyptiaco).

Cây điên điển được trồng trong nhiều mục đích khác nhau. Hoa của cây có thể được sử dụng trong ẩm thực. Ngoài ra, cây cũng được trồng để phục vụ các mục đích khác nhau như làm rào chắn, giảm sạch các hóa chất độc hại trong đất, cải thiện chất lượng đất và tạo ra thực phẩm cho gia súc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cây điên điển và các loài cây điên điển. Bán Cây Cảnh Đẹp Hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây