Cây mãng cầu xiêm trồng bao lâu có trái?

Cây Mãng Cầu Xiêm Thái sẽ bắt đầu cho trái sau 2 năm trồng. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển và cho trái tốt hơn khi đạt độ tuổi 4 - 5 năm.
Thời gian ra trái mãng cầu xiêm:
Cây mãng cầu Xiêm
Cây mãng cầu Xiêm

Cây mãng cầu xiêm - một lựa chọn tuyệt vời cho người trồng cây

Cây mãng cầu xiêm (hay còn gọi là cây mãng cầu Thái) là một loại cây trồng được ưa chuộng ở Việt Nam. Với quả ngọt mát và hương vị đặc trưng, cây mãng cầu xiêm không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng.
 

Quả mãng cầu Xiêm
Quả mãng cầu Xiêm

Tuy nhiên, cây mãng cầu xiêm không phải là một loại cây dễ trồng. Thông tin từ các chuyên gia cho biết, cây mãng cầu xiêm thường bắt đầu cho trái sau khoảng 2 năm trồng. Tuy nhiên, để cây phát triển và cho trái tốt hơn, cần phải đợi đến khi cây đạt độ tuổi 4-5 năm.

Cây mãng cầu xiêm có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cách ghép chung với cây Bình Bát. Tuy nhiên, nếu trồng bằng hạt thì cây sẽ cho trái rất bền và có thể thu hoạch trái liên tục.

Những cây mãng cầu xiêm đẹp và tốt nhất thường được trồng ở vùng đất phù sa, đất có độ ẩm tương đối cao và có khả năng thoát nước tốt. Để cây mãng cầu xiêm phát triển tốt và cho trái đều, cần phải chăm sóc cây đúng cách, bao gồm tưới nước định kỳ, bón phân và cắt tỉa cây.

Với mỗi năm, cây mãng cầu xiêm có thể cho từ 60 trái, đặc biệt là từ tháng 9 âm lịch đến trước tết. Vì vậy, nếu bạn là người đam mê trồng cây và muốn trồng một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, cây mãng cầu xiêm chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây