Yggdrasil là cây gì? Bí Ẩn về Cây thế giới

Yggdrasil là một cái cây khổng lồ được cho là trung tâm của vũ trụ. Nó là biểu tượng của sự sống, cái chết và sự tái sinh.
yggdrasil là cây gì:
cây yggdrasil ( ảnh nguồn thewarriorlodge. com)
cây yggdrasil ( ảnh nguồn thewarriorlodge. com)

Trả lời câu hỏi yggdrasil là gì?

Cây Yggdrasil là một loài cây khổng lồ được cho là trung tâm của vũ trụ. Nó được cho là ngôi nhà của các vị thần và là nguồn gốc của mọi sự sống. Cây lớn đến nỗi các nhánh của nó vươn tới tận trời và rễ của nó ăn sâu vào lòng đất. Yggdrasil còn được gọi là cây thế giới vì nó được cho là chứa tất cả tạo vật trên cành của nó.

Bí ẩn về cây thế giới - Yggdrasil

Yggdrasil, cây thế giới, là một bí ẩn đối với nhiều người. Nó được cho là trung tâm của vũ trụ và là ngôi nhà của các vị thần. Một số người tin rằng đó là một sinh vật sống, trong khi những người khác tin rằng đó là biểu tượng của vũ trụ. Dù thế nào đi chăng nữa, Yggdrasil là một lực lượng hùng mạnh đã được các nền văn hóa trên khắp thế giới tôn kính trong nhiều thế kỷ.

Theo thần thoại Bắc Âu, Yggdrasil hay còn được gọi Mímameiðr và Lérað, là một cây thần khổng lồ nối liền chín thế giới trong vũ trụ. Từ Yggdrasil được dịch nghĩa là “Con ngựa của thần Odin”. Ygg là một cách gọi khác của thần Odin, và drasil có nghĩa là con ngựa, hay còn mang nghĩa người tản bộ hoặc người tiên phong. Nghĩa của Yggdrasil được cho là ám chỉ chín ngày Odin tự treo mình lên cây này để đổi lấy chữ rune. Một bài thơ trong Edda gọi cây thế giới là Mimameidr (cây của Mimir).

Yggdrasil trong sử thi Edda

Yggdrasil là cây thế giới trong sử thi Edda. Đó là một cây tần bì khổng lồ chống đỡ chín thế giới. Yggdrasil có ba rễ chính. Một gốc đi đến Asgard, quê hương của các vị thần. Một gốc khác đến Jotunheim, quê hương của những người khổng lồ. Rễ thứ ba đi đến Niflheim, thế giới của sương mù và lạnh giá. Yggdrasil cũng có nhiều rễ và nhánh nhỏ hơn. Chúng hỗ trợ các thế giới và sinh vật khác. Những sinh vật như rồng và đại bàng sống trên Yggdrasil. Cây cũng là nhà của một con sóc tên là Ratatoskr. Ratatoskr chạy lên chạy xuống cái cây mang theo thông điệp giữa con rồng trên ngọn cây và con rắn ở dưới gốc cây.

Tóm lại, cây Yggdrasil là biểu tượng của hy vọng và sự sống. Nó đại diện cho vòng sinh tử, và vòng tái sinh không bao giờ kết thúc. Cây cũng là một lời nhắc nhở rằng ngay cả trong thời điểm đen tối nhất, vẫn luôn có ánh sáng và hy vọng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây