Top 5 + các loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời ở thành phố

Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu Top 5 + các loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời ở thành phố mang lại không gian xanh và không khí trong lành sau những ngày làm việc
các loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời:
cây cảnh dễ trồng ngoài trời
cây cảnh dễ trồng ngoài trời

Cây cảnh dễ trồng ngoài trời là gì?


Khi nói đến không gian ngoài trời tuyệt vời, những cây cảnh dễ trồng ngoài trời có thể là một cách tuyệt vời để tô điểm cho khu vườn của bạn. Cho dù bạn là một người làm vườn có kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu tự trồng cây, thì vẫn có rất nhiều lựa chọn dành cho những người đang tìm kiếm những loại cây cảnh không đòi hỏi quá nhiều công sức.

Từ những bông hoa xinh đẹp và rực rỡ đến những bụi cây và cây thân gỗ, những loại cây trồng ngoài trời dễ trồng này chắc chắn sẽ mang lại màu sắc và sức sống cho bất kỳ không gian sân vườn nào.

 

Lợi ích của cây cảnh ngoài trời.

Cây cảnh ngoài trời là những loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời. Cây cảnh mang lại nhiều lợi ích, bao gồm khả năng mang lại cảm giác thanh thản và yên bình, cũng như một yếu tố trang trí độc đáo trong bất kỳ không gian ngoài trời nào. Cây cảnh không chỉ trông đẹp và tăng thêm sự thú vị về mặt thị giác mà còn yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người làm vườn muốn có một sự bổ sung hấp dẫn mà không cần phải nỗ lực quá nhiều.

Cây cảnh là loại cây ít phải bảo trì, ít cần chú ý ngoài việc tưới nước và cắt tỉa thường xuyên; điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho những người không có thời gian hoặc sức lực để làm vườn chuyên sâu.

Chúng cũng có thể được trồng trong nhà, với yêu cầu chăm sóc và ánh sáng thích hợp; điều này làm cho chúng trở thành những lựa chọn tuyệt vời cho những người sống trong căn hộ hoặc những không gian nhỏ khác, nơi không thể làm vườn ngoài trời.
 

Yêu cầu về đất dối với cây cảnh ngoài trời

Các loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời có thể mang lại sức sống và màu sắc cho bất kỳ khu vườn nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu về đất đai đối với những loại cây này nếu bạn muốn chúng phát triển và nở rộ trong không gian ngoài trời của bạn. Biết mỗi loại cây cần bao nhiêu không gian và khả năng tương thích của nó với các loài khác là điều cần thiết để làm vườn thành công.

Khi chọn cây cảnh, hãy chú ý đến kích thước của chúng khi trưởng thành cũng như thói quen sinh trưởng của chúng. Một số cây cảnh có hệ thống rễ lớn cần nhiều không gian để phát triển hoặc chúng có thể cần một số điều kiện ánh sáng mặt trời hoặc loại đất nhất định.

Xem xét cảnh quan tổng thể khi quyết định lựa chọn cây trồng của bạn, bao gồm các cây và bụi cây gần đó, cũng như các thảm thực vật khác trong khu đất có thể ảnh hưởng đến sự thành công của khu vườn trang trí của bạn. Khoảng cách giữa các giống cũng nên được quan sát để lưu thông không khí thích hợp để sâu bệnh không trở thành vấn đề.

 

Bảo trì & Chăm sóc cây cảnh dễ trồng ngoài trời


Cây cảnh là một cách tuyệt vời để tô điểm cho bất kỳ không gian ngoài trời nào. Cho dù đó là hiên nhà, hiên trong, ban công hay vườn sau nhà, việc thêm một số cây xanh có thể giúp ích rất nhiều trong việc làm cho khu vực ngoài trời trông hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm những loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời và yêu cầu chăm sóc và bảo dưỡng tối thiểu, thì có rất nhiều lựa chọn!

Một loại cây tương đối ít phải chăm sóc là cây trồng trong chậu. Cây trồng trong chậu có đủ hình dạng và kích cỡ; chúng không cần nhiều nước hoặc chăm sóc đặc biệt và có thể dễ dàng di chuyển xung quanh để tạo ra những diện mạo khác nhau trong suốt mùa.

Một lựa chọn khác là những cây hàng năm như dạ yên thảo hoặc cúc vạn thọ - những cây này sẽ cần tưới nước thường xuyên nhưng chúng mang lại màu sắc và kết cấu rực rỡ cho bất kỳ khu vực ngoài trời nào mà không đòi hỏi bạn phải nỗ lực quá nhiều.
 

Top 5 + các loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời 

Có một số loại cây dễ trồng và chăm sóc, giúp bạn có một không gian ngoài trời tuyệt đẹp ngay lập tức.Những cây này yêu cầu chăm sóc tối thiểu như tưới nước thường xuyên và cắt tỉa thường xuyên. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:  Bàng Singapore,Nguyệt Quế, Chuối Pháo, Hạnh Phúc,Trúc Cần Câu,Phát Tài Núi,Hoa Nhài,Mai Vạn Phúc,Chuối mỏ két sọc
 

Bàng Singapore

Bàng Singapore là một loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời và có thể được tìm thấy trong nhiều khu vườn trên khắp Đông Nam Á. Loài cây xinh đẹp này có kiểu lá lớn độc đáo
bang singapore goc to


Bàng Singaporean ít cần bảo dưỡng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời mỗi ngày, một ít nước và thỉnh thoảng cắt tỉa để giữ hình dáng gọn gàng. Đất phải thoát nước tốt và hơi chua để cây phát triển tối ưu.  
Xem thêm về cây bàng singapore tại đây: https://bancaycanhdep.com/noi-that/cay-bang-singapore-14.html
 

Cây Nguyệt Quế

Đối với những người làm vườn đang tìm kiếm một loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời thì cây Nguyệt quế là một lựa chọn tuyệt vời. Cứng cáp và kiên cường, nó có thể phát triển mạnh ở hầu hết các loại đất và chịu được ánh nắng mặt trời toàn phần hoặc một phần bóng râm.
Cây nguyệt quế

Hoàn hảo để thêm màu sắc quanh năm cho không gian ngoài trời của bạn, cây Nguyệt quế tạo ra những tán lá xanh đậm bóng loáng với những bông hoa nhỏ màu trắng trong những tháng mùa xuân và mùa hè. Nó không chỉ hấp dẫn mà những chiếc lá thường xanh của nó còn cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho động vật hoang dã trong những tháng lạnh giá của mùa đông.
Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế phát triển nhanh chóng khi được trồng trong đất thoát nước tốt và có thể đạt chiều cao lên tới 4-5 m nếu có đủ không gian. Nó cũng có thể được cắt tỉa thành hình cây cảnh hoặc hàng rào; làm cho nó trở thành một bổ sung linh hoạt cho bất kỳ khu vườn nào.
 

Cây Chuối Pháo

Cây Chuối Pháo là loại cây cảnh ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Loại cây có vẻ ngoài nhiệt đới này rất dễ trồng  ngoài trời và có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vực sân vườn hoặc sân trong nào.  
Cây chuối pháo

Loại cây khỏe mạnh này phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ấm hơn với nhiều ánh nắng mặt trời, nhưng cũng có thể phát triển ở nhiệt độ mát hơn một chút nếu được tưới nước đầy đủ. Tất cả những gì nó cần là đất màu mỡ, tưới nước thường xuyên và nhiều phân bón để cây phát triển tối ưu.

Cây Chuối Pháo cũng yêu cầu cắt tỉa tối thiểu ngoài việc cắt tỉa không thường xuyên để duy trì hình dạng và kích thước mong muốn. Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, cây cảnh hấp dẫn này có thể đạt chiều cao tới 2m

Xem thêm về cây chuối pháo tại đây: https://bancaycanhdep.com/photos/cay-canh/cay-chuoi-phao-c113-193/
 

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là một loại cây cảnh hấp dẫn, dễ trồng ngoài trời một cách đáng ngạc nhiên. Loại cây bụi thường xanh này có kết cấu dày đặc làm tăng thêm sự thú vị cho bất kỳ khu vườn nào. Tán lá bóng của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để thêm màu sắc và kết cấu mà không tốn nhiều công sức.
cây hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc phát triển tốt cả dưới ánh nắng mặt trời và bóng râm, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những khu vực trong vườn nơi các loại cây khác có thể phải vật lộn để sinh tồn.

Độ cứng cáp của loài này làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm vườn hoặc những người trồng có kinh nghiệm muốn thêm một nét độc đáo cho không gian ngoài trời của họ. Nó phát triển mạnh trong điều kiện đất trung bình và tương đối ít sâu bệnh, giảm lượng bảo trì cần thiết theo thời gian.

Xem thêm về  Cây Hạnh Phúc tại đây: https://bancaycanhdep.com/van-phong/cay-hanh-phuc-65.html​​​​​​​

 

Cây Trúc Cần Câu

Cây trúc cần câu là dòng thuộc họ trúc, thân dẻo, lá nhọn, mảnh mai, sống theo bụi và có khả năng giữ đất, trang trí không gian tường rào, trồng làm đẹp cảnh
trúc cần câu trồng hàng rào

Cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là một khái niệm độc đáo về cây cảnh dễ trồng ngoài trời. Những loại cây này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì ít phải bảo trì và có tính thẩm mỹ cao. Cây Phát Tài Núi cung cấp một loạt các tùy chọn mang đến cho người làm vườn và chủ nhà những khả năng vô tận khi tạo ra sự thú vị về mặt hình ảnh trong không gian ngoài trời của họ.
Cây phát tài núi

Những cây đặc trưng trong bộ sưu tập Cây Phát Tài Núi có nguồn gốc từ nhiều vùng khí hậu và đất đai khác nhau, giúp chúng dễ chăm sóc và lý tưởng cho mọi môi trường ngoài trời. Nhiều cây trong số này có nhiều loại hoa đẹp hoặc tán lá xanh đậm, tạo thêm màu sắc rực rỡ trong suốt các mùa. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn cung cấp bóng mát từ tia nắng mặt trời cũng như nơi trú ẩn khỏi điều kiện gió.
 

Cây Hoa Nhài

Cây hoa nhài là một loại cây cảnh được biết đến với những bông hoa màu trắng hình ngôi sao có mùi thơm. Nó đã được trồng trong các khu vườn trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ và là một lựa chọn trang trí phổ biến do nhu cầu chăm sóc và bảo trì dễ dàng. Hoa Nhài là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian ngoài trời của mình mà không phải lo lắng về điều kiện trồng trọt phức tạp.
Hoa Nhài

Loại cây bụi có hoa này có thể được trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong thùng chứa trong nhà hoặc ngoài trời. Cho dù bạn chọn cách trồng như thế nào, Hoa Nhài cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt để phát triển. Với yêu cầu cắt tỉa tối thiểu và nhu cầu nước tương đối thấp, loại cây cảnh này rất lý tưởng cho những người làm vườn ở mọi cấp độ đang tìm kiếm một sự bổ sung đẹp mắt nhưng dễ bảo trì cho không gian ngoài trời của họ.
​​​​​​​
Xem thêm về cây hoa nhài tại đây: https://bancaycanhdep.com/photos/cay-canh/cay-hoa-nhai-c64-137/​​​​​​​
 

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc là loại cây cảnh dễ trồng ngoài trời. Cây rụng lá này có hoa nở trắng và rất nhiều lá, làm cho nó trở thành một bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ khu vườn hoặc cảnh quan nào. Nó có nguồn gốc từ châu Á, nhưng có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới do tính chất cứng cáp và dễ phát triển.
Mai Vạn Phúc

Cây mai Vạn Phúc thích hợp nhất ở những nơi nhiều nắng với nhiệt độ trên 15 độ C, mặc dù nó cũng chịu được một số bóng râm. Nó yêu cầu đất ẩm hầu như khô ráo trong những tháng mùa đông và nên được trồng cách xa các cây hoặc công trình khác ít nhất 8cm để cây phát triển tối ưu. Với việc cắt tỉa thường xuyên, cây có kích thước trung bình này có thể đạt chiều cao lên tới 2m và tạo nên sự nổi bật trong bất kỳ thiết kế cảnh quan nào.
 

Cây Chuối mỏ két sọc

Cây chuối mỏ sọc là một loại cây cảnh tạo nên sự bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ không gian ngoài trời nào. Loại cây dễ trồng này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và tạo ra những bông hoa lớn, màu vàng để tạo hiệu ứng bắt mắt. Thân cây dài, mảnh khảnh và những chiếc lá rủ xuống cũng mang đến một hình bóng đặc biệt làm tăng thêm sự thú vị cho thị giác.
Chuối mỏ két sọc

Không giống như những cây chuối khác, cây chuối mỏ két không cho quả ăn được; tuy nhiên, nó yêu cầu bảo trì tối thiểu. Nó sẽ phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần và đánh giá cao việc tưới nước thường xuyên trong thời gian khô hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là cây này có thể cao tới 2m  khi không được kiểm soát, vì vậy có thể cần phải cắt tỉa nếu bạn có không gian hạn chế trong vườn hoặc sân của mình. Nhìn chung, Cây Chuối Mỏ Khoét là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng ngoài trời mà không tốn nhiều công sức.

 

Mua cây cảnh dễ trồng ngoài trời ở đâu TP.HCM ?

Nếu quý khách có nhu cầu mua cây cảnh dễ trồng ngoài trời có thể qua công ty chúng tôi tại Vườn Cây địa Chỉ số  Nhà C17, Hẻm C19, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam  hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để nhân viên công ty tư vấn và giao hàng cho quý khách. Quý khách nên liên hệ trước để biết xem cây cảnh dễ trồng ngoài trời tại cửa hàng còn hàng không?

Liên hệ đặt mua cây cảnh dễ trồng ngoài trời: 0981.036.448

hoặc qua zalo
zalo cây cảnh dễ trồng ngoài trời
Quý khách có thể kết bạn qua zalo bằng cách quét mã để kết bạn với mình và mua cây cảnh dễ trồng ngoài trời

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây