Hoa đỗ quyên có độc không?

Hoa Đỗ quyên có độc. Mật hoa và lá Đỗ quyên đều chứa các hợp chất độc. Một lượng nhỏ chỉ 3 ml mật hoa/kg cân nặng hoặc 0,2% lá so với cân nặng đã đủ để gây ngộ độc và thậm chí gây tử vong.
Hoa đỗ quyên có độc không:
hoa đỗ quyên
hoa đỗ quyên

Hoa Đỗ quyên là loại hoa có độc tính cao. Nghiên cứu cho thấy mật ong của hoa và lá đỗ quyên đều chứa các hợp chất độc hại. Chỉ cần 3 ml mật hoa/kg trọng lượng cơ thể hoặc 0,2% lá so với trọng lượng cơ thể đã gây ngộ độc và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và người già, vì cơ thể của họ không thể chịu đựng được lượng độc tính lớn.

Ngoài ra, Cây hoa đỗ quyên còn được sử dụng rộng rãi trong y học truyền thống như một loại thuốc. Tuy nhiên, không sử dụng đúng cách có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như đau bụng, nôn mửa và chóng mặt. Vì vậy, khi sử dụng đỗ quyên làm thuốc, cần phải được chỉ định bởi các chuyên gia y tế có liên quan để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây