Tại sao gọi là đào thất thốn?

Gọi là đào thất thốn vì chiều cao 7 tấc (hơn 1m) so với mặt đất và thường đơm hoa sau 3 năm trồng. Sau 7 năm, cây sẽ ra hoa kép và mỗi tầng hoa có 7 cánh.
Tại sao gọi là đào thất thốn:
hoa đào thất thốn
hoa đào thất thốn

Đào Thất Thốn là một trong những loại hoa đào cao cấp nhất trong giới dân chơi. Được tôn vinh là vương giả của các loại hoa đào bởi vẻ đẹp độc đáo và sự kỳ diệu của nó, cây đào thất thốn trở thành biểu tượng của sự giàu có và phú quý trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Đào thất thốn có màu sắc đặc trưng là hồng phấn và sọc đỏ ở giữa. Mỗi tầng hoa của đào thất thốn đều có đến 7 cánh, tượng trưng cho sự may mắn và phú quý. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho đào thất thốn được coi là biểu tượng của sự giàu có và phú quý.

Cây đào thất thốn có chiều cao lên đến 7 tấc (hơn 1m) so với mặt đất. Để trồng được một cây đào thất thốn cần mất khoảng 3 năm để đơm hoa và 7 năm để cây cho hoa kép. Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng của nghệ nhân trồng đào.

Đào thất thốn là một trong những loại cây đào được ưa chuộng nhất trong các khu vườn của người dân Việt Nam. Bên cạnh vẻ đẹp tuyệt vời, nó còn mang lại sự giàu có và phú quý cho chủ nhân của nó. Các khu vườn đào thất thốn thường được trang trí tại các sự kiện quan trọng như Tết Nguyên Đán hay các lễ hội truyền thống khác.

Tóm lại, đào thất thốn là một trong những loại hoa đào cao cấp nhất và đặc biệt trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Nó không chỉ là biểu tượng của sự giàu có và phú quý mà còn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho mọi không gian xanh.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây