Cây trâm có mấy loại?

Cây trâm, còn được gọi là cẩm lai, là một loại cây rừng phổ biến tại Việt Nam. Cây trâm được phân thành ba loại chính, đó là trâm vối, trâm đỏ và trâm nước.
Cây trâm có mấy loại:
Cây Trâm nước
Cây Trâm nước

Theo Bancaycanhdep.com được biết thì Cây Trâm rừng có nhiều loại, bao gồm cây bụi và cây gỗ lớn. Ở Việt Nam, có 3 loại phổ biến là:

  • Cây Trâm Vối: cây thân gỗ lớn cao từ 25 – 30 mét, lá mọc đối, hình trái xoan hay hình trứng, màu lục sẫm bóng, hoa màu trắng, quả thuôn, hơi cong, lõm ở đỉnh, hạt hình tròn. Loài cây này phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, từ Quảng Nam, Tây Nguyên đến vùng đồng bằng sông Cửu Long.
  • Cây Trâm đỏ: cây thân gỗ lớn cao từ 30 – 40 m, lá hình mũi mác mọc đối, hoa màu trắng nổi bật, quả hình cầu thuôn dài, có màu trắng. Thường được tìm thấy trong rừng xanh nhiệt đới, ở Việt Nam có nhiều ở các khu rừng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ.
  • Cây Trâm nước: cây thân gỗ nhỡ cao từ 10 – 20 mét, lá mọc đối, hoa màu trắng, quả có màu tím đậm có núm ở đỉnh. Thường được tìm thấy ở ven suối, Lá của nó có mùi thơm giống như nhựa thông.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây