Cây Bảo liên hoa - Một loài cây quý hiếm cần được bảo tồn

Bảo liên hoa là một loài thực vật của Philippines. Loài này phân bố ở các khu vực Luzon, Mindanao, Mindoro, Negros và Panay.
Cây Bảo liên hoa:
Cây Bảo liên hoa
Cây Bảo liên hoa
Quý khách chú ý Hiện tại Bán Cây Cảnh đẹp chưa kinh doanh mặt hàng Cây Bảo liên hoa. Bán Cây Cảnh đẹp chỉ giới thiệu Cây Bảo liên hoa nên quý khách mua loại cây này có thể xem trên một số trang thương mại điện tử của Việt Nam

Cây Bảo liên hoa là cây gì?

Cây Bảo liên hoa là một loài thực vật đẹp mắt trong chi Medinilla, bản địa của Philippines. Loài cây này được biết đến với tên gọi tiếng Anh là phong lan Mã Lai tuy nhiên, tên khoa học của nó là Medinilla magnifica.

 • Giới (regnum)Plantae
 • Ngành (phylum)Magnoliophyta
 • Lớp (class)Magnoliopsida
 • Bộ (ordo)Myrtales
 • Họ (familia)Melastomataceae
 • Chi (genus)Medinilla
 • Loài (species)M. magnifica

Phân bố và môi trường sống

Cây Bảo liên hoa phân bố ở các khu vực Luzon, Mindanao, Mindoro, Negros và Panay. Nó sống trong khu rừng Dipterocarpaceae ở độ cao từ 300 đến 500 mét, hoặc trong khu rừng của các chân đồi ở độ cao từ 400 đến 1.000 mét. Ngoài ra, loài cây này cũng có thể mọc trong vành đai rừng phủ đầy rêu với các đám mây với độ cao 1.400 m.

Cây Bảo liên hoa là loài cây dễ trồng và phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt, có nhiều ánh sáng nhưng không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều quan trọng là độ ẩm, vì vậy chúng không bao giờ được phép khô quá 50%.

Đặc điểm sinh học

Cây Bảo liên hoa có thân cây mập mạp, lá xanh bóng và hoa đẹp mắt. Hoa của cây Bảo liên hoa rất đẹp và được săn đón vì màu sắc tươi sáng và hương thơm đặc trưng. Hoa của cây Bảo liên hoa có màu hồng hoặc tím, có hình dạng giống như một quả nho, tập trung thành chùm. Điểm nhấn của hoa là những cánh hoa lớn, xếp chồng lên nhau, tạo nên một vẻ đẹp đầy quyến rũ.

Tình trạng bảo tồn

Cây Bảo liên hoa hiện đang được liệt kê là loài quý hiếm và có nguy cơ bị đe dọa. Tình trạng này chủ yếu do mất môi trường sống và đặc biệt là việc khai thác quá mức để bán trên thị trường. Vì vậy, việc bảo tồn và bảo vệ loài cây này là rất cần thiết.

Các tổ chức bảo tồn thiên nhiên đang rất quan tâm đến việc bảo vệ và tái tạo cây Bảo liên hoa. Nhiều chương trình bảo tồn nhằm giúp người dân và cộng đồng địa phương nhận thức được giá trị của loài cây này, đồng thời giúp cho việc bảo tồn và tái tạo được thực hiện hiệu quả hơn.

Hơn nữa, việc trồng cây Bảo liên hoa trong vườn nhà hoặc trong các khu vườn công cộng cũng đang được khuyến khích. Điều này không chỉ giúp cho việc bảo tồn loài cây này mà còn tạo nên một không gian sống xanh và đẹp mắt cho con người.

Với những nỗ lực bảo vệ và phát triển bền vững, hy vọng rằng cây Bảo liên hoa sẽ được bảo tồn và duy trì về số lượng trong tương lai.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Lâm
  Quý khách chú ý Hiện tại Bán Cây Cảnh đẹp chưa kinh doanh mặt hàng Cây Bảo liên hoa. Bán Cây Cảnh đẹp chỉ giới thiệuCây Bảo liên hoa nên quý khách mua loại cây này có thể xem trên một số trang thương mại điện tử của Việt Nam
    Nguyễn Lâm   29/12/2023 23:52

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây