Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn

Hoa Mười Giờ Mỹ là loài hoa Nam Mỹ chịu hạn và thích nắng, được trồng làm cảnh phổ biến ở Việt Nam với nhiều màu sắc đẹp như trắng, vàng, đỏ, tím, hồng và cam.
Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn:
Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn
Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn

Đôi Nét Về Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn

Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn là một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tuy nhiên lại rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Loài hoa này có tên khoa học là Portulaca gradiflora Hook và còn được gọi là Lệ Chi.
 

Chậu Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn


Đây là một loài hoa thân thảo mọng nước 1 năm, có hoa to lên đến 2,5cm và có nhiều màu sắc đẹp như trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam, có hoa cánh đơn, cánh kép. Hoa Mười Giờ Mỹ ưa nắng, thông thoáng, không kén đất, chịu hạn tốt, vì thế nó được trồng làm cảnh rất nhiều.

Các ưu điểm của hoa Mười Giờ Mỹ

Hoa Mười Giờ Mỹ có nhiều màu sắc đẹp, phù hợp với mọi tính cách của con người. Nếu bạn thích sự giản dị, hãy chọn màu trắng hoặc đỏ. Còn nếu bạn thích sự trẻ trung, ưa khám phá, hãy chọn màu cam, vàng và hồng phấn để tô điểm cho không gian sống. Những bạn thích sự cởi mở và vui tính nên chọn màu hồng rực, tự nhiên.

Hoa Mười Giờ Mỹ có ưu điểm là nở từ 6h sáng và lâu tàn hơn. Trời mát, hoa có thể nở đến tối. Vì thế, nó là một loài hoa rất được yêu thích trong trang trí cảnh quan.

Nhược điểm của hoa Mười Giờ Mỹ

Tuy nhiên, giống hoa Mỹ này lại có nhược điểm là cây yếu hơn, và dễ bị ủng thối gốc khi mưa nhiều. Khi trời rét đậm, cây có thể bị chết.

Cách chăm sóc hoa Mười Giờ Mỹ

Hoa Mười Giờ Mỹ được trồng khá phổ biến ở Việt Nam vì rất dễ sống, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, lại cho những bông hoa rực rỡ, sinh động. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt hơn, người trồng cần chú ý đến việc tưới nước đều đặn, không để cây bị ngập úng nước, và tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm.

Những điều trên đây là những thông tin cơ bản về hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa này và giúp cho việc trồng và chăm sóc của bạn được hiệu quả hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây