So sánh cây khoai môn và cây bạc hà

Cây khoai môn và cây bạc hà đều là những cây được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp so sánh giữa hai loại cây này.
cây khoai môn và cây bạc hà:
cây khoai môn và cây bạc hà
cây khoai môn và cây bạc hà

Điểm chung và khác nhau cây khoai môn và cây bạc hà

 

  Khoai môn Cây bạc hà(Dọc mùng)
Tên khoa học Colocasia esculenta Colocasia gigantea
Thuộc họ Ráy Ráy
Phần dùng làm thực phẩm Củ Cuống lá và rễ
Có thể chế biến bằng phương pháp Chiên, luộc, và dùng làm bột dinh dưỡng trẻ em và đồ ăn vặt Canh chua, sườn nấu bung, bún bung, canh cá, bún cá, dưa chua, bạc hà xào hoàng hoa, bạc hà cuộn tía tô v.v. sau khi sơ chế bằng cách tước bỏ vỏ, thái vát hoặc thái khúc, bóp muối cho bớt ngứa.
Giống Môn xanh, môn trắng, môn tím, môn tía, môn bạc hà, môn sáp, môn sen, môn thơm, môn trốn  
Mô tả Có củ cái và củ con, củ cái nặng từ 1,5 đến trên 2 kg, ít củ con, chứa nhiều tinh bột Cây trổ hoa vào mùa xuân sang mùa hè, hoa đực mọc ở ngọn dò, dạng thỏi có bao choàng, hoa cái mọc ở gốc thỏi, trái màu đỏ hình trứng, phần gốc rễ phình ra như dạng "củ", lá to bản hình trái tim.

Đây là bảng so sánh giữa hai loại cây: Khoai mônCây bạc hà(Dọc mùng)

Khoai môn là một loại cây thuộc họ Ráy, có củ cái và củ con, củ cái nặng từ 1,5 đến trên 2 kg, ít củ con, chứa nhiều tinh bột. Khoai môn được dùng để làm thực phẩm, có thể chế biến bằng phương pháp như chiên, luộc, và dùng làm bột dinh dưỡng trẻ em và đồ ăn vặt. Khoai môn còn có nhiều giống như môn xanh, môn trắng, môn tím, môn tía, môn bạc hà, môn sáp, môn sen, môn thơm, môn trốn.

Cây bạc hà(Dọc mùng) cũng là một loại cây thuộc họ Ráy, tuy nhiên, khác với khoai môn, dọc mùng không có củ mà có rễ phình ra như dạng "củ". Cuống lá cây dọc mùng thường được dùng làm nguyên liệu nấu ăn, đặc biệt là các món canh chua, sườn nấu bung, bún bung, canh cá, bún cá, dưa chua, bạc hà xào hoàng hoa, bạc hà cuộn tía tô v.v. sau khi sơ chế bằng cách tước bỏ vỏ, thái vát hoặc thái khúc, bóp muối cho bớt ngứa. Cây trổ hoa vào mùa xuân sang mùa hè, hoa đực mọc ở ngọn dò, dạng thỏi có bao choàng, hoa cái mọc ở gốc thỏi, trái màu đỏ hình trứng, phần gốc rễ phình ra như dạng "củ", lá to bản hình trái tim.

Tuy hai loại cây này cùng thuộc họ Ráy và có thể gây ngứa khi tiếp xúc với da, nhưng khoai môn và dọc mùng khác nhau về phần dùng làm thực phẩm, cách chế biến và cả hình dáng của cây.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây