Khoảng cách trồng cây mắc ca

Khoảng cách trồng cây mắc ca là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo cho cây phát triển tốt, đạt năng suất cao và sản phẩm có chất lượng tốt.
Khoảng cách trồng cây mắc ca:
Cây giống mắc ca
Cây giống mắc ca

Khoảng cách trồng cây mắc ca phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm điều kiện đất, phương thức trồng (thuần hay xen) và đặc điểm từng giống. Khi trồng mắc ca, cần đảm bảo rằng khoảng cách và mật độ trồng phải được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất.

Với giống mắc ca, mật độ và khoảng cách trồng có thể được điều chỉnh như sau:

  • 833 cây/ha: khoảng cách 3 x 4m (sau 10 năm tiến hành tỉa thưa thành 4 x 6m)
  • 400 cây/ha: khoảng cách 5 x 5m
  • 313 cây/ha: khoảng cách 4 x 8m

Trong đó, giống mắc ca với mật độ 833 cây/ha có khoảng cách 3 x 4m được coi là tối ưu nhất. Tuy nhiên, sau 10 năm, cần tiến hành tỉa thưa để khoảng cách giữa hai cây mắc ca là 4 x 6m để đảm bảo cho cây phát triển tốt hơn. Đối với mật độ 400 cây/ha, khoảng cách trồng 5 x 5m được xem là phù hợp nhất. Đối với mật độ 313 cây/ha, khoảng cách trồng 4 x 8m được khuyến cáo. Mật độ 286 cây/ha là mật độ thấp nhất và không cần chỉnh sửa khoảng cách trồng.

Việc điều chỉnh mật độ và khoảng cách trồng giúp cho cây mắc ca phát triển tốt hơn, đồng thời tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc chăm sóc cây mắc ca cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cho cây phát triển tốt và đạt năng suất cao. Việc bón phân, tưới nước, tỉa cành, phòng trừ sâu bệnh đều là những hoạt động cần thiết để duy trì sức khỏe và tăng năng suất của cây mắc ca.

Trên đây là thông tin về khoảng cách trồng cây mắc ca và mật độ trồng, Bancaycanhdep.com hy vọng giúp ích cho những người đang quan tâm đến việc trồng mắc ca.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây