Cây phèn đen - Một loại cây thuốc quý

Cây phèn đen là cây gì? Cùng Bán cây cảnh đẹp tìm hiểu về đặc điểm và những ứng dụng cũng như môi trường sống của Cây phèn đen
Cây phèn đen:
cây phèn đen
cây phèn đen

Cây phèn đen là cây gì

Cây phèn đen, còn được gọi là mực, mỗ, chè nộc, tạo phan dệp, diện hạ châu mạng,... là một loại cây thuốc quý, thuộc họ cây thầu dầu - Euphorbiaceae. Nó thường mọc hoang ở rất nhiều vùng ven rừng hoặc ven bờ ruộng.

Đặc điểm của cây phèn đen

Đặc điểm Thông tin
Thân cây Cao tầm trung từ 2-4 mét, mọc so le, màu đen nhạt
Lá cây Dài khoảng 1,5-3cm, chiều rộng khoảng 5-12mm, mỏng, hình trái xoan, tam giác hẹp, phần trên lá màu xanh sẫm hơn phần dưới
Hoa cây Mọc ra từ nách lá, có màu trắng nhỏ, sọc vàng dọc ở cánh hoa, mọc riêng lẻ hoặc xếp chùm từ 2-3 bông
Quả cây Có hình cầu, màu trắng, căng mọng nước, chuyển dần sang màu đỏ hồng nhạt và đen khi chín
Thời gian nở hoa và kết trái Từ tháng 8 đến tháng 10 hằng năm

Ứng dụng của cây phèn đen

Cây phèn trắng cũng tồn tại trong tự nhiên, tuy nhiên rất hiếm gặp và không có nghiên cứu về công dụng chữa bệnh của nó. Trong Y Học Cổ Truyền, cây phèn đen được sử dụng để điều trị bệnh. Bên cạnh công dụng điều trị bệnh, cây phèn đen có các hình dáng và tư thế rất đẹp mắt, vì vậy người ta còn sử dụng để làm bonsai.

Nơi cây phèn đen thích hợp sống

Cây phèn đen là một cây nhiệt đới, ưa sống ở môi trường có nhiều ánh sáng và thích nghi được với nhiều vùng đất khác nhau kể cả những nơi có thời tiết nắng nóng.

Tại Việt Nam, cây phèn đen thường mọc ở các tỉnh phía nam như Đồng Nai, Sóc Trăng, Long An, Tây Ninh,... mọc hoang ở các bụi rậm ven đường và ven bìa rừng.

Cây phèn đen là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong Y Học Cổ Truyền để điều trị bệnh. Với các hình dáng và tư thế đẹp mắt, cây phèn đen còn được sử dụng để làm bonsai. Cây phèn đen thích hợp sống ở môi trường có nhiều ánh sáng và thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây