Cây bông vải và ứng dụng trong đời sống

Cây bông là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh đẹp tìm hiểu về đặc điểm và những Ứng dụng của cây bông vải đối với đời sống hiện nay
Cây bông:
cây bông
cây bông

Cây bông là cây gì?

Cây bông vải là một loại cây quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Loài cây này thuộc họ Cẩm quỳ (Malvaceae), cao từ 60 đến 180 cm, có lá rộng có lông và hoa nhỏ màu vàng với tâm màu tím.

  • Giới (regnum)Plantae
  • Bộ (ordo)Malvales
  • Họ (familia)Malvaceae
  • Phân họ (subfamilia)Malvoideae
  • Chi (genus)Gossypium
  • Loài (species)G. herbaceum

Đặc điểm cây bông

Cây bông vải là cây cao khoảng 1 m, có lá rộng, có lông và hoa màu vàng với tâm màu tím. Bông do loại cây này tạo ra ngắn, dài khoảng 5 cm và được gắn chặt vào hạt, được bao phủ bởi lớp lông tơ.

hình ảnh cây bông
hình ảnh cây bông


Vỏ rễ cây được dùng để cho có kinh nguyệt, có thể làm trụy thai, hạt có tính làm sinh sữa. Cây bông vải còn có thể được trồng để chữa đau chu kỳ kinh nguyệt và chảy máu bất thường của phụ nữ, cũng như các vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như xuất huyết, tiêu chảy, buồn nôn, sốt và đau đầu.

Bông do loại cây này tạo ra ngắn, dài khoảng 5 cm và được gắn chặt vào hạt, được bao phủ bởi lớp lông tơ. Sản lượng dự kiến của cây bông vải là 340 kg mỗi ha.

Ứng dụng của cây bông vải

Trong công nghiệp dệt

Sợi bông là nguyên liệu chủ yếu trong công nghiệp dệt. Sợi bông rất được ưa chuộng trong công nghiệp may mặc vì có những đặc tính tốt như cách nhiệt, mềm mại, co giãn, thoáng khí...

Mặc dù trong những năm gần đây sợi bông bị sợi nhân tạo cạnh tranh kịch liệt, nhưng do những tính chất ưu việt của nó, sợi bông vẫn có một vị trí riêng biệt và không thể thay thế được.

Trong y học

Cây bông vải được sử dụng để chữa đau chu kỳ kinh nguyệt và chảy máu bất thường của phụ nữ. Nó cũng được biết là được sử dụng sau khi sinh để trục xuất nhau thai và tăng tiết sữa, cũng như các vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như xuất huyết, tiêu chảy, buồn nôn, sốt và đau đầu.

Trong trang trí và trang phục

Bông vải cũng có tác dụng trong trang trí và trang phục. Cotton là một loại vải được đánh giá cao vì đặc tính thoải mái, thoáng khí, khả năng chống chịu và cũng vì nó dễ bị ố.

Với những đặc tính ưu việt của nó, cây bông vải vẫn giữ được vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y học đến trang trí và trang phục.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây