Cây Thốt Nốt: Một Nét Văn Hóa Đặc Trưng Của Châu Á

Cây Thốt Nốt là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về
Cây Thốt Nốt:
cây thốt nốt
cây thốt nốt

Cây Thốt Nốt là cây gì?

Cây thốt nốt, hay còn gọi là cây thốt lốt, là một loài cây có nguồn gốc từ châu Phi và được trồng rộng rãi ở nhiều khu vực trên châu Á như Nam Á và New Guinea. Cây thốt nốt có thể phát triển đến 30m và có vóc dáng cao thẳng đứng như một cây dừa. Lá cây dài, hình chân vịt, có chiều dài khoảng 2-3m.

Tuy nhiên, cây thốt nốt không chỉ là một loại cây trang trí trong vườn hay công viên, mà còn có nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống. Thốt nốt có khả năng chịu khô hạn và ưa nắng.

Cụm hoa của cây có thể được sử dụng để thu hoạch nước ngọt, còn trái của cây thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đặc trưng và bổ dưỡng.

Đặc điểm cây thốt nốt

Phần cùi của trái thốt nốt được bao bọc trong lớp vỏ lụa màu nâu vàng. Khi thắng lên, phần cùi này sẽ cho ra đường thốt nốt có vị ngọt dịu. Để sản xuất đường thốt nốt, người ta cắt phần vỏ cứng của hạt đã nảy mầm ra để lấy phần ruột giòn, có vị như củ năn ngọt.
 

quả thốt nốt
Nhãn

Lá thốt nốt được sử dụng để lợp nhà, làm thảm, đan rổ, làm quạt, đan nón và còn được dùng như giấy. Tại Indonesia, lá cây được dùng như giấy trong văn hóa cổ. Cuống lá có thể đóng thành hàng rào, riêng phần vỏ của cuống lá có thể được tước ra dùng làm dây thừng. Thân cây được sử dụng làm cột xây nhà, dầm cầu, còn gỗ thốt nốt được sử dụng trong xây dựng.

Tác dụng của cây thốt nốt

Cây thốt nốt còn có tác dụng trang trí và mang lại vẻ đẹp cho không gian xung quanh. Tuy nhiên, điều đặc biệt của cây thốt nốt đó là nó là một nét văn hóa đặc trưng của châu Á, được truyền lại qua nhiều thế hệ và vẫn được yêu thích cho đến ngày nay.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây