Cây thủy tùng - vẻ đẹp của sự thanh khiết và bền bỉ

Cây thủy tùng là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về đặc điểm và những công dụng của cây thủy tùng
Cây thủy tùng:
cây thủy tùng
cây thủy tùng

Cây thủy tùng là cây gì?

Cây thủy tùng, còn được gọi là cây thông nước hay Glyptostrobus pensilis, thuộc họ tùng và có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Trung Quốc. Hiện nay, cây thủy tùng được trồng phổ biến tại nhiều nơi ở châu Á, bao gồm Việt Nam.

  • Tên khoa học: Glyptostrobus pensilis
  • Bộ (ordo): Pinales
  • Chi (genus): Glyptostrobus; Endl.
  • Họ (familia): Cupressaceae
  • Loài (species): G. pensilis
  • Ngành (divisio): Pinophyta

Đặc điểm cây thủy tùng

Đặc điểm Kích thước
Dạng hình dùi, dài 0,6-1,3 cm
Cành sinh sản Hình vảy, dài 0,4 cm
Nón Hình quả lê, mang 2 noãn, mỗi vảy mang 2 hạt dạng hình trứng dài 13mm và rộng 3mm, mang cánh hướng xuống đất
Sinh trưởng Ở những khu vực ẩm thấp, sẽ cho ra gỗ thủy tùng xanh quý hiếm. Nếu sinh trưởng ở nơi khô sẽ cho ra gỗ thủy tùng đỏ.

Công dụng của cây thủy tùng

Theo Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu thì Thủy tùng là loại cây thanh cao, sức sống bền bỉ. Chất gỗ của cây thủy tùng tốt và chắc khỏe, vì thế vào thời xưa thường được làm cung tên. Gỗ thủy tùng rất hiếm và có giá rất cao, tuy nhiên hiện nay, người ta đã có thể nhân giống thành công những cây tuyết tùng nhỏ, vì thế chúng trở nên phổ biến hơn.

Cây thủy tùng được ví như người quân tử vì dáng thẳng của nó. Với vẻ đẹp thanh khiết và không nhún nhường, thủy tùng tượng trưng cho nét đẹp ngay thẳng và phù hợp cho nam giới. Thủy tùng đứng đầu trong bộ tứ Tùng - Cúc - Trúc - Mai, trong đó mỗi loài cây tượng trưng cho một phẩm chất đạo đức khác nhau.

Cây thủy tùng không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có giá trị khoa học. Các nhà khoa học thường sử dụng cây thủy tùng trong việc nghiên cứu chất lượng nước và môi trường sống vì cây có khả năng phân hủy các chất độc hại và hấp thụ đáng kể lượng khí CO2 trong không khí.

Tóm lại, cây thủy tùng là một loài cây thanh cao, sức sống bền bỉ và có giá trị thẩm mỹ và khoa học. Nó tượng trưng cho nét đẹp ngay thẳng và phù hợp cho nam giới.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây